fy: บอล ไทย จีน ถ่ายทอด สด - บอลสดกมพชาไทย
homeดบอลสดสเปอรสvsอารเซนอลบอล ไทย จีน ถ่ายทอด สด

บอล ไทย จีน ถ่ายทอด สด

ตารางแข่งฟรอนตาเล่2023-12-11 05:03:01

.บอล ไทย จีน ถ่ายทอด สด 2.สาวบอลโลก 3.เจแปนเจ-ลีกดิวิชั่น1 4.จับสลากฟุตบอลยูฟ่า


China News Service, Jiuquan, 9 ธันวาคม: คำถาม: จรวดของเหลวส่วนตัวของจีนประสบความสำเร็จในการเปิดตัวครั้งแรกติดต่อกัน แผนใหม่สำหรับตระกูลจรวด "Suzaku" มีอะไรบ้าง

Ma Shuaisha นักข่าว China News Service

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม จรวด Zhuque-2 Yaosan-3 จรวดส่วนตัวของจีนประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวดที่ Jiuquan Satellite Launch Center การเปิดตัวครั้งนี้มีความสำคัญอย่างไรสำหรับจรวดประเภทนี้? จรวด Suzaku-2 จะได้รับการปรับปรุงอย่างไรในอนาคต? จรวด Zhuque III สมาชิกใหม่จะเปิดตัวเมื่อใด? คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการพัฒนาการบินและอวกาศเชิงพาณิชย์ของจีน ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องจาก Blue Arrow Aerospace เพื่อให้การตีความ

จรวดขนส่ง Zhuque-2 Yaosan-3 ถูกยิงสำเร็จ ภาพถ่ายโดย Wang Jiangbo

จรวดเหลวเอกชนลำแรกของจีนที่ประสบความสำเร็จในการปล่อยอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมปีนี้ จรวด Zhuque-2 กลับขึ้นบินได้สำเร็จและกลายเป็น จรวดลำแรกของโลกประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวดมีเทนออกซิเจนเหลวในวงโคจร ความสำเร็จในการปล่อยจรวด Zhuque-2 Yaosan ทำให้จรวดของเหลวของเอกชนลำแรกของจีนประสบความสำเร็จในการปล่อยติดต่อกัน

จรวด Zhuque-2 Yaosan ต่างจากภารกิจก่อนหน้านี้ โดยบรรทุกดาวเทียม 3 ดวง และกลายเป็นจรวดมีเทนออกซิเจนเหลวลำแรกของโลกที่สามารถบรรทุกสิ่งของเข้าสู่วงโคจรที่กำหนดไว้ได้สำเร็จ เป็นที่เข้าใจกันว่าเดิมที Blue Arrow Aerospace วางแผนที่จะตรวจสอบการบินของจรวด Zhuque-2 ให้เสร็จสิ้นด้วยลูกศรทดสอบ 3 ลูก ในเดือนกรกฎาคม จรวด Suzaku-2 Yao-2 ได้เปิดตัวได้สำเร็จ .

Dai Zheng รองหัวหน้าวิศวกรของจรวด Zhuque-2 ของ Blue Arrow Aerospace กล่าวว่าการปล่อยจรวดที่ประสบความสำเร็จหมายความว่าเสถียรภาพและความน่าเชื่อถือของจรวด Zhuque-2 ได้รับการตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว และสามารถเข้าสู่มวลได้ การผลิตและการส่งมอบเป็นชุด ขั้น พาณิชยกรรม นี่ยังเป็นจรวดมีเทนออกซิเจนเหลวลำแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จในการปล่อยอย่างต่อเนื่องและเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดตัวแอปพลิเคชัน

จรวดขนส่ง Zhuque-2 Yaosan-3 ถูกยิงสำเร็จ ภาพถ่ายโดย Wang Jiangbo

จรวด Suzaku-2 จะได้รับการอัปเกรดอย่างไร

เกี่ยวกับแผนการปล่อยจรวด Zhuque-2 ในอนาคต Huang He รองประธานบริษัท Blue Arrow Aerospace กล่าวว่าในปี 2024 จรวด Zhuque-2 วางแผนที่จะเปิดตัว 3 ครั้ง 6 ครั้ง เปิดตัวในปี 2568 และเปิดตัว 6 ครั้งในปี 2569 เสร็จสิ้น 12 รอบต่อปี ซึ่งหมายถึงเพิ่มขึ้นสองเท่าทุกปี

อย่างไรก็ตาม การเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดตัวแอปพลิเคชันไม่ได้หมายความว่าจรวด Zhuque-2 ได้รับการสรุปผลอย่างสมบูรณ์แล้ว Dai Zheng กล่าวว่าในอนาคต จรวด Zhuque-2 จะได้รับการปรับปรุงซ้ำๆ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการขนส่งต่อไป ในปีหน้า จรวด Suzaku-2 จะเพิ่มความจุของจรวดด้วยเทคโนโลยีการเติมความเย็นแบบซูเปอร์คูล การเพิ่มแรงขับของเครื่องยนต์ และเทคโนโลยีการจุดระเบิดคู่ของเครื่องยนต์สำรอง ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนต่อกิโลกรัมของน้ำหนักบรรทุกที่เข้าสู่วงโคจร

มีรายงานว่าปัจจุบันจรวด Suzaku-2 มีความสามารถในการบรรทุก 1.5 ตันในวงโคจรโลกต่ำ และความสามารถในการบรรทุกจะเพิ่มขึ้นเป็น 4 ตันในอนาคต

จรวด Suzaku-3 จะเปิดตัวเมื่อใด?

ในปัจจุบัน จรวดได้กลายเป็นช่องทางสำคัญในอวกาศ วิธีการลดต้นทุนการบรรทุกจรวดกลายเป็นความท้าทายทั่วไปที่การพัฒนาด้านการบินและอวกาศของโลกต้องเผชิญ “หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพต้นทุนเพิ่มเติม คุณยังคงต้องพึ่งพาจรวดที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้” หวงเหอกล่าว

หลังจากประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวด Zhuque-2 Yaosan จรวด Zhuque-3 รุ่นใหม่ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นที่เข้าใจกันว่าจรวด Zhuque-3 เป็นจรวดที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ขั้นตอนเดียว ความสามารถในการบรรทุกในวงโคจรต่ำในภารกิจเพียงครั้งเดียวจะสูงกว่าเป้าหมายสุดท้ายของจรวด Suzaku-2 ขนาด 4 ตันถึง 21.3 ตันมาก มุ่งเป้าไปที่ดาวเทียมวงโคจรต่ำเป็นหลัก การสร้างกลุ่มดาว

ตามที่จาง ฉางหวู่ ผู้ก่อตั้ง Blue Arrow Aerospace กล่าวไว้ว่า การทดสอบการกู้คืนจรวด Zhuque-3 ในระยะย่อย 100 เมตรจะมีขึ้นในเดือนนี้ และจะมีการวางแผนการตรวจสอบเที่ยวบินหลายครั้งในปีหน้าเพื่อเตรียมความพร้อม สำหรับการบินเต็มลูกศร จรวดจะเข้าสู่ขั้นตอนการประกอบขั้นสุดท้ายในปี 2568 และพร้อมสำหรับการบินครั้งแรก ตามการออกแบบ จรวด Zhuque-3 จะเหมาะสำหรับการฟื้นตัวทั้งทางทะเลและทางบก

 คุณมองการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินและอวกาศเชิงพาณิชย์ของจีนอย่างไร

ความสำเร็จในการปล่อยจรวด Zhuque-2 Yaosan ได้ดึงดูดความสนใจของสาธารณชนมายังอุตสาหกรรมการบินเชิงพาณิชย์ของจีนอีกครั้ง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมการบินและอวกาศเชิงพาณิชย์ของจีนได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้นของบริษัทการบินและอวกาศเอกชน และโมเดลจรวดส่วนตัวที่เพิ่มมากขึ้น ในด้านการพัฒนาอุตสาหกรรม จาง ฉางหวู่ กล่าวว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมการบินและอวกาศเชิงพาณิชย์ของจีนได้ประสบกับกระบวนการตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่สมบูรณ์ และกิจกรรมทางอุตสาหกรรมและขนาดการลงทุนก็เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

แต่เขายังชี้ให้เห็นว่าการบินเชิงพาณิชย์ของจีนยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการสำรวจ "เมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทการบินและอวกาศเชิงพาณิชย์ในประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น SpaceX (บริษัทเทคโนโลยีการสำรวจอวกาศ) บริษัทการบินและอวกาศเอกชนของจีนได้เริ่มต้นธุรกิจมานานกว่า 10 ปีให้หลัง นี่คือความเป็นจริงตามวัตถุประสงค์และเป็นความเห็นพ้องต้องกันของเพื่อนร่วมงานในอุตสาหกรรม สิ่งที่เราต้องทำคือ ทำอย่างไรจึงจะค่อยๆ ลดช่องว่างลงได้ "

"แม้ว่าจะเริ่มต้นช้า แต่การบินเชิงพาณิชย์ของจีนก็มีความก้าวหน้าอย่างน่าทึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งยังสะท้อนให้เห็นถึงการสะสมของการบินและอวกาศของจีน ตลอดจนคุณภาพและขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา ของความสามารถด้านการบินและอวกาศของจีน" จาง ฉางหวู่ กล่าวว่า จากมุมมองทั่วโลก การพัฒนาด้านการบินและอวกาศเชิงพาณิชย์ของจีนนั้นอยู่ในระดับแนวหน้าของโลกจริงๆ "นี่ก็สมควรที่ทุกคนจะปรบมือให้กับการบินเชิงพาณิชย์ของจีน"

หวงเหอยังกล่าวอีกว่าด้วยการพัฒนาห่วงโซ่อุปทาน เขาเชื่อว่าจีนสามารถสร้างอุตสาหกรรมการบินเชิงพาณิชย์ที่มีความสามารถในการแข่งขันที่เพียงพอ (จบ)

[บรรณาธิการ: ซู ยี่หยู] ผลบอลสดสเปนเตเซราดวชน|ตารางคะแนนยูฟ่า|
วอลเลยบอลไทยยมpantip  ฟุตบอลโลกรอบ4ทีมสุดท้าย
ประเทศบอลโลก ใครไดลขสทธucl2019
morn